CẤU TẠO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

CẤU TẠO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

CẤU TẠO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

CẤU TẠO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

CẤU TẠO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP
CẤU TẠO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP
Danh mục
Sản phẩm bán chạy nhất

CẤU TẠO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

CẤU TẠO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Sàn gỗ công nghiệp đang là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Với cấu tạo đặc biệt, sàn gỗ công nghiệp đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm.

Thông thường Sàn gỗ công nghiệp cao cấp theo chuẩn chất lượng châu Âu có cấu tạo gồm 4 lớp thành phần chính: Lớp bề mặt trong suốt, lớp phim tạo vân gỗ, lớp lõi gỗ HDF, lớp lót dưới cùng.

1. Lớp bề mặt

Lớp bề mặt được làm bằng vật liệu đặc biệt trong suốt Melamine resins cùng với sợi thủy tinh được ép ở nhiệt độ cao. Lớp bề mặt có tác dụng ổn định lớp bề mặt sàn gỗ, tạo bề mặt vững chắc.

Lớp bề mặt đặc biệt giúp sàn gỗ chịu nước

 chống xước, chống va đập, phai màu và sự xâm nhập của các vi khuẩn, mối mọt, chống lại các tác dụng của hoá chất.

Những sàn gỗ chất lượng tốt sẽ có bề mặt tốt và được đo bằng chỉ số AC, từ AC1 – AC5, sàn gỗ công nghiệp tốt thường có chỉ số AC4, AC5 như sàn gỗ công nghiệp Châu Âu, Malaysia, … Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc thường chỉ có AC2, AC3.

2. Lớp phim tạo vân gỗ

Sàn gỗ công nghiệp có màu sắc và vân gỗ tự nhiên là nhờ có lớp phim tạo vân này. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến, hiện đại, con người có thể tạo ra những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp có vân gỗ và màu sắc không khác gì so với sàn gỗ tự nhiên.

Lớp phim tạo vân gỗ được lớp bề mặt bảo vệ nên sàn gỗ bền màu, luôn giữ được màu sắc và vân gỗ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

3. Lớp lõi HDF

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có lớp lõi bằng gỗ HDF (High Density Flywood) được tạo thành bởi 80 – 85% chất liệu là gỗ tự nhiên, kết hợp với phần còn lại là các phụ gia giúp làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Sàn gỗ có chất lượng tốt được phản ánh chủ yếu ở chất lượng lớp bề mặt và lớp lõi HDF. Lớp lõi gỗ HDF càng tốt thì độ cứng của sàn gỗ càng cao, tăng khả năng chịu va đập, chống biến dạng của sàn gỗ.

4. Lớp tráng dưới cùng

Lớp dưới cùng của ván sàn gỗ được làm từ vật liệu tổng hợp đặc biệt. Công dụng của lớp này chủ yếu là giúp ổn định bề mặt dưới của sàn gỗ, giúp sàn gỗ thích hợp với nền và chống ẩm thấp, hơi nước bốc lên từ nền. 

Lớp lót dưới cùng cho nhà sàn gỗ có cảm giác êm ái, sàn gỗ không bị kêu cót két. 

Đối với sàn gỗ cao cấp PERGO, được cấu tạo bởi 5 lớp:

  1. Lớp chống mài mòn và chống trầy xước (Chỉ có Pergo có cấu trúc 3 lớp bề mặt)
  2. Lớp phim vân gỗ trang trí
  3. Lớp chống va đập (chỉ có ở sàn gỗ Pergo)   
  4. Cốt gỗ HDF kháng nước
  5. Mặt đáy tạo sự cân bằng
  6.  

 

Tin liên quan

Facebook
Fanpage
backtop