SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG
Danh mục
Sản phẩm bán chạy nhất

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

Sàn gỗ công nghiệp có độc hại hay không? Sàn gỗ công nghiệp có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng cho phòng trẻ em hay không? Đó là một trong những đều băn khoăn và là nỗi lo của nhiều người khi có ý định lựa chọn sàn gỗ công nghiệp để lót sàn. Vậy nên chọn sàn gỗ công nghiệp làm sao để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, và vừa đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt lắp đặt sàn gỗ cho phòng ngủ chúng ta cần cẩn trọng chọn lựa loại sàn gỗ phù hợp.

Trước hết ta hãy cùng tìm hiểu gỗ công nghiệp nói chung là loại gỗ được sản xuất từ bột gỗ nghiền nhỏ, tùy vào công nghệ cao hay thấp mà nhà sản xuất tạo ra các loại tấm ván gỗ công nghiệp khác nhau. Gỗ công nghiệp thường có các loại như gỗ công nghiệp MFC (Melamine Face Chipboard) – gỗ ván dăm phủ Melamine, MDF(Medium Density Fiberboard), HDF(High Density Flooring).

Về bản chất thì các loại gỗ công nghiệp trên đều phải có keo, điểm khác là ở chỗ các loại gỗ trên có chất liệu keo khác nhau, loại nguyên liệu gỗ khác nhau, công nghệ ép ván khác nhau. Chính trong loại keo này có chứa thành phần có tên Formaldehyde có công thức hóa học H2CO hay HCHO, đây là một loại andehit có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, loại chất này đặc biệt có nhiều trong các loại bàn, tủ gỗ. Ta có thể ngửi thấy mùi hắc của nó ở các loại tủ công nghiệp mới mua.

Tuy nhiên đó là các loại gỗ công nghiệp thông thường, những loại gỗ công nghiệp này không thể sử dụng làm ván lót sàn được. Để tạo ra tấm ván lót sàn người ta sử dụng một công nghệ cao hơn, loại keo đặc biệt đã được kiểm định độ độc hại chặt chẽ để rồi tạo ra tấm ván sàn HDF để sản xuất ra sàn gỗ công nghiệp mà chúng ta sử dụng hiện nay.

Trong quá trình sản xuất ra sàn gỗ công nghiệp các cơ quan chức năng của Châu Âu đã đưa ra một tiêu chuẩn bắt buộc đối với các sản phẩm ván sàn phải đạt được tiêu chuẩn E1 mới được phép đưa ra thị trường.

Khi kiểm tra thông số trên vỏ hộp trên tất cả các loại ván sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay chúng ta đều có thể thấy chữ E1 trên vỏ hộp để chứng nhận rằng sản phẩm của chúng tôi đã đạt đúng mức độ quy định. Tuy nhiên không phải tất cả các sản phẩm ván sàn trên thị trường đều đạt đúng chuẩn E1 của Châu Âu. Nhất là các sản phẩm gỗ lót sàn rẻ tiền thì chất lượng thực sự không được kiểm soát, vậy để an tâm chúng ta nên sử dụng các sản phẩm cao cấp, các sản phẩm đã được thị trường đánh giá là an toàn và thân thiện với môi trường. Các loại ván lót sàn cao cấp được xuất khẩu đi khắp thế giới và chắc chắn là thông số của nó phải là chính xác, khi đó chúng ta sẽ có được một sản phẩm an toàn và chất lượng.

Xin giới thiệu một số loại ván sàn gỗ công nghiệp có chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường, đạt tiêu chuẩn kiểm định của Châu Âu, chứng nhận sản phẩm xanh:

Các loại ván sàn gỗ có xuất xứ Châu Âu như: Sàn gỗ công nghiệp cao cấp PERGO - Tập đoàn UNILIN, CLASSEN,...

Các loại ván sàn có xuất xứ từ Malaysia: Sàn gỗ công nghiệp SMARTWOOD , SMARTCHOICE,...

Các loại ván sàn gỗ có xuất xứ từ Thái Lan: Sàn gỗ công nghiệp LEOWOOD, THAIXIN,...

Khi sử dụng các loại ván sàn gỗ cao cấp kể trên ngoài hiệu quả kinh tế về lâu dài chúng ta còn được lợi về mức độ an toàn của nó đến sức khỏe, ván sàn lại có chất lượng cao có thể sử dụng lâu dài mà vẫn như mới, chịu ẩm, chịu nước, chống mối mọt.

 

 

Tin liên quan

Facebook
Fanpage
backtop