CHỌN SÀN GỖ PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

CHỌN SÀN GỖ PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

CHỌN SÀN GỖ PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

CHỌN SÀN GỖ PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

CHỌN SÀN GỖ PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG
CHỌN SÀN GỖ PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG
Danh mục
Sản phẩm bán chạy nhất

CHỌN SÀN GỖ PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Để lựa chọn được loại sàn phù hợp với mục đích sử dụng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu người mua đã xác định rõ mục đích và người bán có thể những hiểu biết để tư vấn cho khách hàng thì việc lựa chọn một loại sàn phù hợp không khó, nó còn giúp tiết kiệm được chi phí.

1. Sử dụng cho văn phòng

Văn phòng là khu vực làm việc, có mật độ sử dụng trung bình nên không cần chọn sản phẩm có chất lượng quá cao với giá thành cao. Khu vực này chịu tác động chủ yếu từ mật độ đi lại của nhân viên và sức nặng của đồ vật trong phòng. Vì vậy, những sản phẩm có giá cả phải chăng, chất lượng tương đối, độ chống mài mòn tốt là đạt yêu cầu. Có thể sử dụng sàn gỗ hay sàn vinyl ( vân gỗ, vân đá, vân thảm ). Sàn nhựa Vinyl giá rẻ.

2. Sử dụng cho Spa/Thẩm mỹ viện

Đối với khu vực Spa thông thường nên lựa chọn sàn nhựa. Sàn nhựa Vinyl có khả năng chống ồn, chống trơn trượt, kháng khuẩn, không cong vênh, mối mọt, đặc biệt là khả năng chống nước tốt. Màu sắc đa dạng, nhìn như gỗ tư nhiên, ấm ấp. Sàn nhựa hèm khóa.

3. Sử dụng cho khu vực công cộng

Khu vực công cộng thường tập trung nhiều người qua lại, mật độ sử dụng cao nên khi lựa chọn mua sàn gỗ cần đặc biệt chú ý đến khả năng chịu áp lực và độ chống mài mòn, trầy xước cao. Bên cạnh đó, sử dụng sàn Vinyl hoặc epoxy cũng là phướng án không thể bỏ qua.

4. Sử dụng cho nhà trẻ

Thích hợp nhất cho môi trường này đó là SÀN VIYNL. Sàn Vinyl có cách ấm, chống trơn trượt, có khả năng đàn hồi êm ái cho trẻ em, chống nước, kháng khuẩn, nhiều màu sắc. Trẻ em có sức đề kháng còn kém, các em cũng hay nô đùa trong nhà, dễ bị trượt ngã, nhiều khi đổ nước, cũng có thể tè dầm lên sàn nhà. Hiện nay, hầu hết các trường học, nhà trẻ đạt tiêu chuẩn cao đều sử dụng Sàn Vinyl này. (Xem them: sàn vinyl….)

5. Khu ngoài trời vực.

Lát sàn cho lối đi sân vườn, lót sàn hồ bơi, lót sàn sân thượng, ban công… Với hạng mục này bạn có thể  sử dụng sàn gỗ nhựa ngoài trời tạo nên một mảng nền ấn tượng, làm nổi bật cho cả một không gian ngôi nhà. Đây sẽ là vật liệu hoàn hảo, bền bỉ để bạn có thể thay thế cho sàn gỗ tự nhiên, gạch men, hay đá,

6. Sử dụng cho nhà ở dân dụng

Phòng khách

Là bộ mặt của cả gia đình, phòng khách không chỉ là nơi đón tiếp khách mà còn là khu vực tập trung nhiều sinh hoạt của các thành viên. Nên chọn sàn gỗ có sự hài hòa về chất lượng và mẫu mã bên ngoài. Sàn gỗ cần có chất lượng tốt với các khả năng chịu nước, chống xước, chống trơn trượt ở mức tốt. Bên cạnh đó, các ván sàn nên có màu sắc đẹp, hài hòa và tự nhiên để làm nổi bật không gian phòng khách. Đặc biệt, nếu phòng khách tiếp xúc nhiều với ánh sáng thì nên cân nhắc những sản phẩm có độ bền màu cao.

 Phòng bếp

Phòng bếp tập trung nhiều hoạt động không kém so với phòng khách nên cũng cần lưu tâm đến lựa chọn chất lượng của sàn gỗ. Chịu nhiều tác động từ mật độ đi lại của gia đình, hơn thế phòng bếp dễ bị ảnh hưởng bởi nước tràn từ bồn nước hay khu vực nấu ăn. Đây cũng là nơi dễ bị bẩn bởi rác thải trong quá trình nấu nướng. Từ đó khi mua sàn gỗ cho nhà bếp nên chú ý đến các tiêu chí về khả năng chịu ẩm, độ chống trơn trượt và dễ lau chùi của sàn gỗ.

Phòng ngủ

Không bị ảnh hưởng nhiều bởi mật độ đi lại như phòng khách hay phòng bếp, phòng ngủ chủ yếu là nơi nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình. Vì là nơi nghỉ ngơi nên sàn gỗ phòng ngủ không cần có khả năng chống mài mòn và chịu áp lực cao, nhưng nhất thiết là sản phẩm an toàn, không có chất độc hại và có độ êm ái tốt, đảm bảo cho sức khỏe và giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

 

 

Tin liên quan

Facebook
Fanpage
backtop