LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TỐT CHO SỨC KHỎE?

LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TỐT CHO SỨC KHỎE?

LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TỐT CHO SỨC KHỎE?

LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TỐT CHO SỨC KHỎE?

LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TỐT CHO SỨC KHỎE?
LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TỐT CHO SỨC KHỎE?
Danh mục
Sản phẩm bán chạy nhất

LOẠI SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE?

Đối với một ngôi nhà, có thể nói sàn nhà là nơi chúng ta có mật độ tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp nhất. Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, gia chủ không chỉ quan tâm đến màu sắc thẩm mỹ mà sàn gỗ mang lại cho không gian ngôi nhà mà còn chú trọng về chất lượng sàn gỗ về độ bền, và mức độ an toàn đối với sức khỏe con người sử dụng.

Bạn có đang phân vân không biết làm cách nào để tìm được sản phẩm sàn gỗ chất lượng và thân thiện với sức khỏe. Chúng tôi xin gợi ý một số điểm cần lưu ý như sau để giúp Qúy khách hàng có thể lựa chọn được loại sàn gỗ đảm bảo cho sức khỏe, đặc biệt đối với gia đình có con trẻ.

Dựa vào tiêu chuẩn E1 của châu Âu đối với đồ nội thất gỗ nhân tạo để lựa chọn sản phẩm sàn gỗ công nghiệp an toàn cho gia đình mình.

- Tiêu chuẩn E1 Châu Âu: sẽ cho phép bạn có đủ cơ sở để tránh khỏi nguy cơ lớn nhất bạn có thể gặp phải với những sản phẩm sàn gỗ nhân tạo: formaldehyde –H2CO. Formaldehyde khi hít phải một lượng lớn dẫn đến tăng hoạt động của tim, thở nhanh và nông, giảm thân nhiệt, hôn mê sâu hoặc dẫn đến chết người. Được xác định có thể gây ung thư và vô sinh ở cả nam và nữ. Nó còn được biết đến như một loại hóa chất gắn liền với các phòng thí nghiệm và nhà xác. Trong công nghiệp gỗ nhân tạo, chất này được dùng với mục đích tạo độ kết dính.

Các nước Châu Âu vốn nổi tiếng với mức độ khắt khe đối với chất lượng của các sản phẩm được đưa ra thị trường, các sản phẩm gỗ công nghiệp cũng không phải là ngoại lệ. Tiêu chuẩn E1 đã được sử dụng trong nhiều năm trong ngành công nghiệp ván sàn do Hiệp hội ván sàn Châu Âu đưa ra, có tính quy chuẩn quốc tế. Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn E1 được đòi hỏi phải có mức phát thải formaldehyde là bằng hoặc ít hơn 0.10 phần triệu. Ván sàn đạt tiêu chuẩn E1 không có nghĩa là nó không chứa formaldehyde, nhưng hàm lượng formaldehyde trong đó đã nằm trong ngưỡng đảm bảo tuyệt đối không có gây hại cho con người.

Công nghệ sản xuất với kỹ thuật tiên tiến và quy trình quản lý nghiêm ngặt có vai trò quyết định đến việc hàm lượng formaldehyde của sản phẩm có nằm trong ngưỡng cho phép hay không. Chính vì vậy các loại sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng vốn sản xuất trên dây chuyền kém hiện đại, giá thành rẻ cũng đồng thời mang nguy cơ để lại dư lượng formaldehyde cao.

- Người tiêu dùng nên  lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đạt tiểu chuẩn về sàn gỗ xanh, chứng nhận sàn gỗ thân thiện với môi trường – Giấy Chứng Nhận Xanh Green Lable do Singapore cấp. Giấy chứng nhận sinh thái Nordic Ecolable….

Vì vậy, để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho gia đình mình, bạn hãy tìm đến những nhãn hàng đạt tiêu chuẩn ít nhất là E1 và các tiêu chuẩn khác do các hiệp hội nổi tiếng trên thế giới cấp chứng nhận. Có thể bạn sẽ phải bỏ ra thêm một khoản tiền, nhưng mức độ an toàn với sức khỏe mà các loại sàn gỗ đạt tiêu chuẩn mang lại xứng đáng với sự đầu tư của bạn. Đặc biệt đối với mong muốn sử dụng lâu dài, nhà có người già hoặc trẻ em nhỏ thì điều này là rất cần thiết.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông số củả sàn gỗ công nghiệp, trong đó có tiêu chuẩn phát thải formaldehyde, trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, đối với các loại sàn gỗ giá rẻ, sàn gỗ kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng cũng có hiện tượng ghi các chỉ số ảo, do tự người sản xuất đưa ra. Do đó, người tiêu dùng ngoài việc xác định các chỉ số thì việc tìm đến các thương hiệu có uy tín cũng là một lựa chọn khôn ngoan.

Một số dòng sàn gỗ công nghiệp tốt nhất, chính hang, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng sau đây sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Xin giới thiệu một vài thương hiệu sàn gỗ tốt nhất, không độc hại, an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường sinh thái để bạn cân nhắc lựa chọn:

·         Sàn gỗ Bỉ : sàn gỗ cao cấp PERGO, sàn gỗ LOC FLOOR,

·         Sàn gỗ Châu Âu: sàn gỗ CLASSEN, sàn gỗ Kronoswiss,

·         Sàn gỗ Malaysia: sàn gỗ SMARTWOOD, sàn gỗ SMARTCHOICE,

·         Sàn gỗ Thái Lan: sàn gỗ THAI XIN, sàn gỗ THAIROYAL

 

Tin liên quan

Facebook
Fanpage
backtop